Đăng bởi: Vuong Tzu | Tháng Chín 28, 2014

Tào Tháo hí Nhị Kiều [TDNL- 95]


TDNL-2014-0095

Thời gian: Bính Tuất 886 AD…
Không gian: Đại La Thành …

Kỳ trước: Tiểu Thư thành Đại La [TDNL- 94]

…Tiệc tàn … Đêm bắt đàu buông xuống và tiễn đưa hai cô con gái rượu của vợ chồng Phạm Tố vào hang của hai tên quỷ Trần Tiên và Mao Cái Cái và tên tiểu yêu chầu rìa Sáu Nhỏ…

 

Sau một thời gian dài vì chiến tranh giữa quân Đường và quân Nam Chiếu, dân Việt thoát đưọc cảnh một cổ hai tròng. Hoà bình đã trở lại trên An Nam Đô Hộ Phủ. Đời sống dân chúng nhờ đó đôi phần bớt vất vả…

Từ ngày có thành Đại La, dân chúng tụ về tấp nập mua bán, chùa chiền , am động phát triển…

Để ăn mừng một năm xây dựng xong Đại La thành, Cao Biền cho lện mở một ngày hội lớn kéo dài ba ngày ba đêm….

Chỉ còn mười ngày nữa là đến ngày đại hội…. Các đệ tử Hồng Tinh Giáo hì hục dựng một cái bục cao 8 thước (160 cm), ngang 20 thưóc (4 m) và dài 30 thước (6m) để làm sân khấu cho buổi lễ. Sáu Nhỏ chạy lăng săng la lối bọn đệ tử, chứng tỏ ta đây là một “Giáo Thụ”.

Mao Cái Cái và Trần Tiên Bang Bang Pháp sư ngồi trong sảnh đường của Hồng Tinh Am uống trà và bàn truyện tổ chức ngày hội. Sáu Nhỏ đưọc gọi vào để giao nhiệm vụ. Dĩ nhiên một truyện quan trọng nhất đó là vở kịch do Hai Tiểu Thơ họ Phạm thủ diễn!

Tuy Mao Cái Cái và Trần Tiên có cùng mục đích là sẽ tìm cách “cướp hai người đẹp” và quan trọng hơn nữa là ẵm “cái gia tài kếch sù của Phạm Tố đại gia“.

Tiền thì có thể chia được, nhưng người đẹp thì không, dù là có hai tiểu thơ! Ai cũng muốn lấy cả hai nàng! Do đo họ bàn nhau cả buổi mà chưa có kết quả …

Vở kịch họ định  diễn có tên là “Tào Tháo Hí Nhị Kiều” lấy sự tích trong Tam Quốc Chí (189 AD – 280 AD):

Tào Tháo  曹操 (155 AD – 220 AD) cầm kiếm đứng bên bờ sông Xích Bích và làm thơ mơ lấy đưọc hai mỹ nhân của Đông Ngô, một cô là vợ Tôn Sách chúa của Đông Ngô Hán Đế và một cô là vợ của Chu Du đại tướng nhà Đông Ngô.

Ở màn cuối cuối của vở kịch , Tào Tháo sẽ mơ ôm cả hai người đẹp Đông Ngô trong tay!

Thế là Mao Cái Cái và Trần Tiên tranh nhau đóng vai Tào Tháo! Mao Cái Cái có đưọc lợi thế vì hắn là “anh cả” Hồng Tinh Giáo nên bắt sư đệ Trần Tiên và tên đồ đệ Sáu Nhỏ phải chấp nhận. Trần Tiên dù có uốn bẩy tấc lưỡi cũng không lại ….

Cuối cùng Trần Tiên bèn xuống nước xin “đại ca” Mao Cái Cái thương tình cho đóng vai Tôn Sách  vì lão nghĩ cứ để đó “đóng kịch chỉ là bước đầu, ôm đưọc hai nàng thật sự mới là quan trọng!”.

Trần Tiên bèn kéo Sáu Nhỏ vào , đề nghị cho Sáu Nhỏ đóng vai Chu Du! Sáu Nhỏ đang đứng chầu rìa nghe vậy mừng hớn hở. Nó không ngờ sư phụ “Trần Tiên” lại nhớ đến đệ tử. Sáu nhận ngay… mặc dù Sáu không biết Chu Du là ai, nhưng Sáu chỉ cần nghĩ đến đóng vai chồng một mỹ nhân là Sáu ta khoái đến cười tít mắt!

Cả bọn đang bàn bạc thì có báo hai Tiểu thư  A LựLự Nương cùng Phạm phu nhân đến Hồng Tinh Am để tập kịch…

Mọi người đang làm khán đài, nhìn thấy hai nàng, đều trầm trồ trước vẻ đẹp tuyệt vời nhưng trang nghiêm của hai nàng, thật là “Hai Nhẫn vàng” của Phật cho…

Họ chạy ào theo chật cả sành đường và ầm ĩ: “Mao Pháp Sư nói sơ về vở kịch đi! Ai đóng vai gì? ”

Mao Cái Cái đành phải phục tùng đâm đông. Lão Mao đem kích bản và sự phân chia các vai ra trình bầy trước mọi người : Hồng Tinh Giáo và phái đoàn Hai mỹ nhân do Phạm phu Nhân Trân Thị Phương dấn đàu…

Nhưng còn có bốn người đang nấp trên mái nhà đó là A Sản Cu Tèo và ba người đẹp: Út Thảo, Lã Công Tử (Lã phu nhân giả trai) và My Soong.

Họ đến đây không phải để xem tập kịch mà để tìm cách lấy lại Móng Rùa Thần

Ba người đẹp khi thấy hai Tiểu thơ thì ai cũng cảm thấy ghen ghét vì hai nàng quá đẹp. Nhất là khi thấy cu Tèo cứ chổng mông, đan mắt xuống mấy lỗ hở trên mái ngói để nhìn. Cả ba không ai nói ai, mỗi người bèn vung tay nhéo vào mông cu Tèo một cái cho đỡ tức cái “anh cu Tèo đáng yêu” hay mê gái này…

Mao Cái Cái sau khi trình bầy kịch bản và sự phân chia kịch sĩ , thì lão nghĩ rằng Hai Nàng tiều Thư sẽ cúi đàu nhận lời ngay ngay như những phụ nữ Tầu. Lão bèn nói: “Tôi rất cởi mở, bà con cứ góp ý cho vở kịch thêm hấp dẫn! …” Một vài đệ tử Hồng Tinh Giáo cò mồi: “Lúc đó Tào Tháo phải “hun” má Nhị kiều nhé…” Mao Cái Cái làm bộ quân tử nói: “Ai lại làm thế!… Còn ai có ý kiến gì không? Nếu không thì mình tập ngay đi kẻo trễ…”

Tiểu Thư A Lự bât chợt nói: “Xin Mao Thúc khoan đã! Theo tiểu diệt thì Mao Thúc to lớn, bụng phệ rất có tướng để đóng vai Tào Tháo…. “

Mao Cái Cái hơi xịu mặt vì bị người đẹp chê là “béo” nh,ưng hớn hở vì thấy người đẹp bằng lòng cho minh “Ôm” lúc kết cục!

Thế nhưng…

A Lự lại nheo mắt cười và nói tiếp: ” Tiểu diệt xin Mao Thúc sửa lại vở kịch… Vì đây là giấc mơ của Tào Tháo nên xin cho hai tiểu diệt đứng cách xa hai thước và cho Tôn Sách  cùng Chu Du đứng bên cạnh cầm kiếm tượng trưng cho sự trinh nguyên hai mỹ nhân…”

Hai nàng đã biết thâm ý “dê già gậm cỏ non ” của Mao Cái Cái nên nhìn nhau cười chúm chím.

Tiểu Thư Lự Nuơng bèn tặng thêm cho Mao Cái Cái một chiêu “Qua Cầu rút ván” trong binh pháp Tôn Tử:
“Tiểu diệt xin góp thêm vào…Tào Tháo nên quỳ trước hai mỹ nhân để xin tình yêu, rồi ôm tim lăn lộn như thế mới đúng phần nào sự thật,  vì Tào Công (Tào Tháo đưọc tước Quận Công nên còn gọi là Tào Công) đã bị Chu Du đánh cho một trận hoả công áo quần cháy xém nơi Xích Bích, đến nối phải cắt râu che mặt mà chạy. Nghe nói nơi đó bây giờ đât đá còn đỏ rực vì ngọn lửa nung đốt thời đó ….”

Mao Cài Cái tức thầm:
“Tường rằng được ôm ai ngươi , đâu ngờ ta lại phải qùy mà lặn lộn trước hai con tiểu yêu này!”

… Nhưng hai nàng nói có lý!

Mao Cái Cái đành phải chấp nhận cái TRí của hai nàng, lão đành làm vẻ quân tử khen:
“Hảo! Hảo! Hai cái nị nói rất có lý! Châp thuận!”

Trần Tiên thì khoái trá khi thấy sư huynh Mao Cái Cái méo mó chập nhận đề nghị này…

Nhưng niềm vui chưa đưọc mấy giây, thì A Lự lại nói:
“Còn vai Tôn Sách cho tiểu diệt một ý kiến… Cháu xin lỗi Thúc Thúc trước nhé ….Thúc Thúc mặt choắt, râu dài, mắt nhìn ngang liếc dọc, gầy ốm lòng khòng không thể nào đóng vai Tôn Sách chúa của Đông Ngô phải là người phúc hậu lại là võ tướng mạnh khỏe cao lớn… ” :mrgreen:

Trân Tiên muốn té ngửa ra , lão bối rối. A Lự đang xếp loã vào loại người gian giảo… Lự Nương bèn góp ý : “Cháu nghe Thúc Thúc có tài đàn và hát rất hay cháu đề nghị Thúc Thúc hãy làm nhạc trướng cho ban nhạc và hát những bài thơ đệm tuồng thì thật là tuyệt”

Trời ạ! Trần Tiên bị cho vô làm nhắc tuồng sau cánh gà!

Lự Nương lại quay lại “chơi” Sáu Nhỏ: “Cháu thấy Sáu Nhỏ râu xồm, mặt heo rừng, vai hùm bụng gấu rất oai phong nên đóng vai Hứa Chử 許褚 Tiên Phong đại tướng theo phò Tào Tháo thì mới đúng hơn!” Sáu Nhỏ đâu biêt ất giáp gì đâu nhưng chỉ nghe ngưòi đẹp “khen” oai phong như vị Tướng quân thi mừng quá nhận lời ngay… Sáu không biêt Hứa Chử trong chuyện là một võ tương, ngu trung sai đâu đánh đó không khác nào một tên cướp.

Cuộc diện biến đổi bất ngờ…. Trần Tiên và Mao cái Cái đành ngậm cười chấp nhận. Cả bọn quay ra tìm xem ai có thể đóng Tôn Sách  và Chu Du đây… Chớt có ngưòi báo có hai người xin vào gặp Thúc Thúc…. Thúc Thúc cho vào…

Đó là hai thanh niên Việt mình cao chín thước, mắt sáng, trán cao, miệng rộng cằm vuông, mặc võ phục, đeo kiếm.

Họ là hai anh em song sinh giống nhau như giọt nước lại mặc võ phục cùng mầu. Để phân biệt một người quàng khăn cổ màu đen và một người khăn cổ xanh lục đậm .

Cả hai đi vào chậm rãi như hổ đang lượn quanh bầy nai trông thật hiên ngang. Cả hai bái chào mọi người.

Hai Tiểu Thư mới nhìn đã thầm liếc nhau như nói:
“Trời cho hai chị em mình hai chàng này đó!”

Thúc Thúc nhận ngay ra là ai. Thúc Thúc toát mồ hôi. Tụi nó tính đến đòi mạng mình sao! Trần Tiên liếc nhẹ sang Sáu Nhỏ. Quả nhiên Sáu NHỏ cũng đã nhận ra. Nó để tay lên cán kiếm tính xông ra chặn.

Nhưng Thúc Thúc ra dấu khoan động tay vì họ có làm gi đâu! Trần Tiên hít một hơi dài, bắt ấn và niệm chú lâm râm rồi hỏi: “Chào hai cháu!  Lâu ngày quá bây giờ mới gặp lại!”

Chàng thanh niên quàng khăn cổ đen bèn vòng tay nói:
“Kính Chào Thúc Thúc , chúng cháu mấy hôm nay nghe nói Đại La Thành sắp có đại hội nên về đây để tham dự . Chúng cháu nghe tin Thúc Thúc ở Hồng Tinh Am nên vội đến đây để kính chào cho khỏi thất lễ!”

Trân Tiên thật là khó sử. Trước bàn dân thiên hạ, không lẽ lão tự nhiên đòi bắt anh em họ?

Chàng trai hình như đoán đưọc thâm ý của Thúc Thúc, bèn tủm tỉm cười rồi quay ra với mọi người tự giới thiệu :
“Tôi họ Đỗ , tên An Khang còn đây là em tôi An Bình.

Chúng tôi làm thôn trưòng Bách Thảo thôn Thượng và Hạ ở Tạc Khẩu.

Chúng tôi quen Thúc Thúc đã lâu nên đến chào và xin đưọc xem màn tập kịch thôi. Nhân tiện đây tôi xin cúng cho Hồng Tinh Am hai lạng vàng và xin Chủ Am ghi tên tụi tôi vào danh sách cúng dường nhé…Đây là thẻ lệnh bài của chúng tôi

Nói xong Hai chàng móc cái lịnh bài bằng vàng sáng chói có ấn ký của Cao Biền có cả tua chỉ đỏ đeo tòng teng hai chữ Đại Đường bằng vàng!

Chàng đưa cho luôn Mao Cái Cái. Trần Tiên giật ngay lấy để kiểm chứng! Trần Tiên xanh mặt đúng là lệnh bài thật, con dấu và hình vẽ trên đó giống như cái lệnh bài “huyện lệnh không có nhiệm sở của lão” .

Chuyện gì sắp xẩy ra đây? Hai tên giặc “Phản Đường phục Việt” giờ làm đến thôn trường có quyền thế!.

Mao Cái Cái không biết anh em họ Đỗ, lại thấy lịnh bài và nhất là tiền cúng thì mừng rỡ. “Hảo ! Hảo! Có quan tới am, lại còn lì xì! Thật là đại cát! Xin mời hai vị an vị. Bay đâu ra rót trà…”

Phạm phu nhân (mẹ của hai tiểu thư) nẫy giờ cũng thấy hai chàng này phong cách oai phong, trẻ đẹp, lại có chức vị trong xã hội, thì lòng như mở cở.

Phu nhân bèn cười chúm chím nói: “Mời vị quan nhân an toạ cạnh kẻ thảo dân (dân đen) này. Tôi có người quen ở Tạc Khẩu muốn hỏi thăm hai ngài”

Đõ An Khang nhỏ nhẹ bằng tiếng việt: “Xin thím đừng kêu vậy mà tổn thọ chúng cháu. … Cứ gọi là cháu đi”

Đúng là có con gái đẹp có khác, đến quan lớn cũng vội xưng con xưng cháu. Phạm phu nhân vênh mặt nhìn bà con đang tròn soe mắt đầy ghen tị ….

Tiểu Thư A Lự thấy mẹ mình có vẻ thích hai chàng này, nàng bèn ghé nhỏ vào tai Lự Nương thì thào. Cả hai đỏ mặt.

Mao Cái Cái trở lại chuyện kiếm hai người đóng kịch…

Lự Nương vòng tay nói:
“Nẫy giờ mình đang kiếm hai vai đàn ông. Bây giờ tiểu diệt đề nghị mời hai công tử họ Đỗ thủ vai Tôn Sách Lưu Bị và Chu Du cho vui”

Đỗ An Bình bèn đứng lên nói: “Đa tạ Tiểu Thư đã có nhã ý! Nhưng chúng tôi là kẻ võ biền, chỉ xin làm khán giả thôi.”

Lời từ chối của hai chàng lại càng làm cho hai nàng cảm phục. Hai Công tử là kẻ anh hùng quân tử không có ánh mắt tiểu nhân như bọn Mao Cái Cái , Trần Tiên và nhất là cái tên Sáu Nhỏ cứ nhìn hai nàng hau háu từ đàu dến chân như mèo thấy mỡ.

A Lự liếc mắt nhìn Đỗ An Khang đầy cảm tình!

Ánh mắt mỹ nhân như thanh kiếm sắc đâm thùng màn ngăn cách vô hình giữa của hai người, xuyên vào trái tim Đỗ công tử (An Khang).

Chàng bối rối …

A Lự bèn vung thêm một chiêu: “Nếu hai huynh không biết ca hát thì thật đúng là người cho vở kịch! Hai huynh chỉ cần cầm kiếm múa vài chiêu song đấu rồi đứng cạnh là đủ, phần múa hát để chúng muội đây lo….”

Phạm phu nhân đã mến hai chàng lắm nên vội gán ngay hai công tử với hai cô con gái mình : “Đúng vậy! Hai cháu nếu vào đóng thì thật là … trai tài gái sắc….Rất là đẹp đôi vừa lứa!

Mọi người trong sảnh đường thấy hai cặp song sinh này rất hợp nhãn, nên vỗ tay tán thường.

Anh em Đỗ đỏ mặt nhận lời….

Còn hai tiểu thơ nàng ửng hồng đôi má và di di giầy trên sàn nhà…

Trần Tiên tím mặt khi nghĩ đến công phu dụ dỗ Phạm Đại Gia đã bị “hai con ranh” này và hai tên công tử phá nát. Lão thầm nghĩ: “Thôi chết! Mình dọn cỗ cho hai tên Đỗ công tử này ăn mất rồi!”

Trên nóc nhà bọn Cu Tèo nhìn thấy hết. Út Thảo khẽ nắm lấy tay Lã Công Tử (Lã phu nhân giả trai) để cảm ơn. Lã Công Tử đã “mượn” từ phủ Tiêt Độ Sứ một cái lịnh bài thật và sau đó người thợ vàng thân tín của phe Bách Lâm Thôn đã chế ra hai cái lịnh bài giả cho anh em họ Đỗ.

Bây giờ thì Út Thảo đã gửi được anh em họ Đỗ đến Hồng Tinh Am để canh chừng lão Trần Tiên với mục đích lấy lại Móng Rùa Thần, đã bị Trần Tiên cướp nơi Bách Lâm thôn. Vòng vây của anh em nghĩa binh “Phản Đường phục Việt ” đang xiết lại gần Trần Tiên ….

…. Xin xem hồi sau phân giải 🙄

Thơ rằng:

Ngồi buồn lần dở sách xưa
Có chàng Tào Tháo lại ưa Nhị Kiều
Đông Ngô binh giáp rất nhiều
Tào Công chắng quản cũng liều tấn công
Cầm gươm mơ mộng bên sông
Mai này ta có bóng hồng hai bên
Đâu ngờ lửa táp muôn tên
Cháy râu, mất giáp lênh đênh chạy dài

Vuong Tzu 28.09.2014

Fotos: belong to their owner

Reference:

_________________

Novel: Thoát đời nô lệ

Author: Vuong Tzu
Language: Vietnamese
© Copyright 2014 by Dr. The Anh Vuong, Bielefeld, Germany. All rights reserved

Fotos in post belong to their owner.

 

wordpress hit counter

free counters

Advertisements

Responses

 1. Truyện hay rất công phu,Thơ rất hay anh a, 😆
  cảm ơn anh đã chia sẻ chúc anh luôn vui khỏe và hạnh phúc a

 2. Truyen ky nay rat hap dan vi co nhieu tinh tiet that bat ngo, khong the nao doan truoc duoc. :mrgreen:

 3. hay qua duoc doc truyen dai tap cua chu that la hap dan 😆
  cam ơn chu vuong the anh nhe

 4. Dường như tác giả VTA thiên vị các nàng ra mặt rồi đây! 😆
  Thế nên hai cô nương trong sáng xinh đẹp bước ra từ cổ tích, vừa mới vào đời đã ngáng chân hạ gục dễ dàng hai tên ma đầu vốn là con cháu tên gian hùng Tào Tháo, hahaha… 😆
  Riêng Lã phu nhân lần nữa lại xứng mặt bậc nữ luu tài trí, đáng cho các ông phải ngã nón khâm phục. Không một tấc sắt trong tay mà nàng ta đã ra tuyệt chiêu làm hoán đổi các vai trong vở kịch của bọn tàu ma giáo tốn công dàn dựng lâu nay. Vở kịch chưa mở màn mà đào kép xinh trai đẹp gái đã chào ra mắt khán giả và được tán thưởng nhiệt liệt rồi, thật là một chương hào hứng!!! 😆

 5. Một thời quanh liệt tào gia
  Cũng gì mê gái mà ra thế này
  Nhị kiều nghĩ lại cũng hay
  Không biết bao lớn mà nhai được tào
  Tào công chết ngạt cõi nào
  Để cho nhân thế xới đàu tìm ông
  Kiếp người luôn mãi long đong
  Chỉ muốn trao chuốt cái gông cho đời

  Họa vui cùng bác
  Cảm ơn bác đã gởi bài

 6. Chắc Vương huynh phải in ra sách chớ kiểu này , mình đọc chưa xong là đã có truyện mới , hay quá nhưng không vưởng lại cái hypersomnie 😆

 7. hay qua duoc doc truyen dai tap cua chu that la hap dan :mrgreen:
  cam ơn chu vuong the anh nhe

 8. Hay Anh! Tuyệt lắm! 😆

 9. Bàn kieu j mà ai cung muon cả hai nguoi dep… 🙄
  ham mồi quá… Hihi

 10. Hay quá chú ạ. 😆
  Cảm ơn chú .chúc chú luôn vui khỏe nha


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Chuyên mục

%d bloggers like this: